Cách lên kế hoạch tổ chức sinh nhật cho cbcnv

Kế hoạch tổ chức sinh nhật cho cbcnv

Cán bộ công nhân viên (cbcnv) sẽ có thêm động lực làm việc khi luôn được công ty quan tâm. Một trong những dịp để nâng cao tinh thần cho cbnv đó là sinh nhật của họ. Làm sao để tổ chức được trọn vẹn, ý nghĩa thì cần phải có một bản kế hoạch đầy đủ. Dưới đây là cách lên kế hoạch tổ chức sinh nhật cho cbcnv bạn hãy tham khảo qua.

>> Xem thêm:

Quy trình tiệc sinh nhật cbcnv

Để có kế hoạch tổ chức sinh nhật cho cbcnv hoàn hảo, bạn cần nắm được quy trình cụ thể. Dưới đây là quy trình chung được đa số công ty sử dụng, chúng bao gồm 4 phần chính:

  • Chuẩn bị setup cho buổi sinh nhật cbcnv.
  • BGĐ phát biểu, chương trình thổi nến và quà tặng sinh nhật.
  • Tiệc mở màn sinh nhật. 
  • Trò chơi tập thể mừng sinh nhật cbcnv.
Kế hoạch tổ chức sinh nhật cho cbcnv
Có quy trình tiệc sinh nhật cbcnv đầy đủ, khâu tổ chức sẽ dễ dàng hơn.

Phần 1: Chuẩn bị setup cho buổi sinh nhật CBCNV

Phần đầu tiên trong quy trình tiệc sinh nhật cbcnv đó là khâu chuẩn bị, setup. Để setup được, bạn cần phải bám theo ý tưởng ban đầu team đề xuất. Ví dụ như setup theo phong cách phim Squid Game đang hot dạo gần đây,… Đồng thời cũng cần phải bám vào ngân sách phía công ty đưa xuống. Khi trang trí cho buổi sinh nhật cbcnv, cần hoàn thành trước sớm vài ngày. Như vậy, khi đến gần ngày tổ chức, sẽ không xảy ra tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

Setup không đơn thuần chỉ có trang trí buổi tiệc, bày trí các món ăn,…Để setup được tốt, chương trình diễn ra êm đẹp, còn cần phải lên phương án dự trù. Có thể sử dụng Combo đồ trang trí sinh nhật được bán sẵn để thuận tiện hơn trong khẩu trang trí. Nếu micro, âm thanh bị hư sẽ xử lý thế nào; Tổ chức phần này phần kia bị sai sót thì sẽ xử trí ra sao;… Hoặc thậm chí có thể thuê MC dẫn chương trình để buổi sinh nhật không gặp bất kỳ sai sót nào.

Xem thêm:   4 Bước để tổ chức sinh nhật tại nhà ấm cúng, vui vẻ

Phần 2: BGĐ phát biểu, chương trình thổi nến và quà tặng sinh nhật 

Tổ chức sinh nhật cho cbcnv, nhân vật không thể thiếu đó là BGĐ của công ty. Sự có mặt của BGĐ như thay mặt cho toàn thể công ty, dành sự cảm ơn chân thành đến toàn bộ cbcnv. Nếu BGĐ không thể góp mặt thì người đại diễn sẽ là những leader, BTC sẽ đứng ra  phát biểu.

Sau lời phát biểu từ một người đại diện sẽ là chương trình thổi nến. Trong tiệc sinh nhật ngoài bánh kem thì cũng không thể thiếu quà tặng sinh nhật. Món quà không nhất thiết phải đắt, mang nhiều giá trị vật chất. Quà có thể đơn giản là một tấm hình của cbcnv được đóng khung một cách chỉn chu,… Một bữa tiệc tổ chức chung cho nhiều cbcnv, chuẩn bị quà có thể tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, có thì sẽ vẫn hơn. Bởi lẽ khi nhắc tới món quà đó, cbcnv sẽ nhớ ngay tới hình ảnh của công ty.  

Kế hoạch tổ chức sinh nhật cho cbcnv
BGĐ phát biểu, chương trình thổi nến và quà tặng sinh nhật – Kế hoạch tổ chức sinh nhật cho cbcnv. 

Phần 3: Tiệc mở màn buổi sinh nhật CBCNV – Kế hoạch tổ chức sinh nhật cho cbcnv

Phần thứ ba trong quy trình của Kế hoạch tổ chức sinh nhật cho cbcnv đó là tiệc mở màn. Phần tiệc giúp mọi người được “lót dạ”, có sức tham gia một số hoạt động nhỏ. Chủ yếu khi tổ chức tại công ty, sẽ là bữa tiệc nhẹ với bánh ngọt, trái cây,…Ngoài tiệc ngọt, bạn có thể tham khảo dạng tiệc buffet, tiệc finger food, tiệc teabreak, tiệc mặn,…

Ngoài ra, để khuấy động bầu không khí buổi tiệc, đừng quên tổ chức show âm nhạc. Những ca sĩ chính trong show sẽ là cbcnv, ngoài ra, BGĐ, các leader cũng có thể góp vui với một vài ca khúc sôi động. Đặc biệt, khi chương trình chưa diễn ra, hay giờ nghỉ, đừng quên bật bài “Happy Birthday” quen thuộc.  

Phần 4: Trò chơi tập thể mừng sinh nhật CBCNV

Trò chơi tập thể trong buổi tiệc sinh nhật sẽ giúp các cbcnv gắn kết với nhau hơn. Đồng thời, khi có trò chơi tập thể, buổi tiệc cũng sẽ trở nên thú vị hơn. Có thể là những tiếng cười vang với những trò chơi lầy lội.

Xem thêm:   10+ Ý tưởng tổ chức sinh nhật ở công ty bất ngờ, gắn kết nhân viên

Ngoài quy trình gồm 4 phần chính trên, bạn có thể sắp xếp thêm phần chia sẻ từ cbcnv. Hay thêm phần kể chuyện, độc thoại hài hước để buổi hôm đó không bị nhạt nhẽo. Buổi sinh nhật chắc chắn sẽ thành công mĩ mãn nếu sử dụng dịch vụ chú hề vặn bóng. Chú hề sẽ kiêm MC và khấy động bữa tiệc, nhất là khi chơi trò chơi tập thể.

Kế hoạch tổ chức sinh nhật cho cbcnv
Trong kế hoạch tổ chức sinh nhật cho cbcnv không thể thiếu những trò chơi tập thể thú vị.

Lựa chọn hình thức tiệc sinh nhật cbcnv tại văn phòng, công ty

Tiệc sinh nhật cho cbcnv thường sẽ được tổ chức tại ngay văn phòng, công ty. Bởi lẽ điều này sẽ giúp ngân sách được tối ưu; cbcnv tham gia đầy đủ hơn, họ không phải di chuyển xa ra quán xa. Dưới đây là 3 hình thức phổ biến được nhiều công ty chọn để tổ chức sinh nhật cho cbcnv.

Tổ chức tiệc teabreak sinh nhật cbcnv

Teabreak là tiệc nhẹ, tiệc ngọt được tổ chức nhiều tại các sự kiện. Đặc biệt với buổi sinh nhật cbcnv, tiệc teabreak lại càng phù hợp hơn. Bởi lẽ mục đích chính của buổi sinh nhật cbcnv là mọi người được gặp gỡ, giải khuây.  

Tiệc teabreak có đôi phần giống tiệc buffet, cbcnv có thể thoải mái lựa chọn những món ăn mình thích. Về thực đơn của tiệc teabreak sinh nhật, thường bao gồm các loại bánh ngọt; trái cây tươi cắt sẵn; đồ uống thường ra trà, cũng có thể là rượu hay nước ngọt,..; đôi khi là một số loại bánh mặn như bông lan trứng muối,… 

tiệc teabreak
Tiệc teabreak là loại tiếc khá phổ biến để tổ chức sinh nhật cho cbcnv.

Setup tiệc mặn đãi sinh nhật cbcnv tại công ty

Ngoài tiệc ngọt thì công ty cũng có thể chọn đãi nhân viên với tiệc mặn. Tuy nhiên, hạn chế là những món ngồi ăn lâu như lẩu, đồ nướng,… Vì đây là tiệc sinh nhật, còn nhiều hoạt động khác nên tổ chức đứng ăn sẽ tiện lợi hơn.

Xem thêm:   Dịch vụ tổ chức Trung Thu

Về thực đơn tiệc mặn, bạn có thể tham khảo một số món như: kimbap, sour dumpling, bacon sandwich; bò cuộn măng tây, nem, chả giò, tôm chiên bột,… Bên cạnh đó, bạn hãy thêm chút trái cây, rau câu, bánh ngọt,… để phần ăn được thêm phong phú.

Tiệc finger food sinh nhật cbcnv 

Finger food cũng là một bữa tiệc nhẹ và chúng phù hợp với buổi tổ chức sinh nhật cho cbcnv. Trong kế hoạch tổ chức sinh nhật cho cbcnv, nhiều công ty cũng hay chọn hình thức tiệc này. 

Các món ăn trong tiệc finger food sinh nhật thường nhỏ xinh, được chế biến cầu kỳ. Thực đơn trong hình thức tiệc này có thể bao gồm một số món như: mì cuộn tôm chiên giòn; pateso nấm, beef tomato, bánh hamburger, gỏi cuốn, nem rán, cơm lam, bánh mì cắt nhỏ, giò thủ, bánh khọt,… Ngoài ra, đi kèm sẽ các loại thức uống như rượu vang, nước ép hoa quả, trà, nước ngọt,.. 

Một số trò chơi tập thể mừng sinh nhật CBCNV tại công ty

Sáng tạo trò chơi tập thể sẽ làm buổi tiệc thêm phần sôi động. Một số trò chơi trong tiệc sinh nhật cbcnv thường được tổ chức như:

  • Nối chữ: đây là trò chơi đối đáp hết sức kịch tính, hấp dẫn trên từng đơn vị thời gian.
  • Tam sao thất bản: có lẽ bạn cũng đã khá quen với trò chơi tập thể này. Một tràng tiếng cười sẽ nổ vang với những màn “thuật lại” siêu chất.
  • Ai nhớ nhiều hơn: trò chơi truy tìm những trí nhớ siêu phàm của cbcnv.
  • Thật hay thách: đây là một trò chơi khai thác được nhiều thông tin. Mọi người sẽ phải trầm trồ và bật ngửa với một bí mật trước đây bị vùi dấu. 

Có nhiều trò chơi tập thể hay mà công ty có thể lựa chọn trong buổi sinh nhật cbcnv. Tuy nhiên, để phần chơi thêm thú vị, tăng sự kịch tính hấp dẫn thì cần có một quản trò. Người đó phải là người khéo léo, duyên dáng, có khiếu hài hước. Đặc biệt phải biết cách kích sự hào hứng, hưng phấn của mọi người lên để không khí không bị trùng xuống.

trò chơi tập thể
Một số trò chơi tập thể mừng sinh nhật CBCNV tổ chức tại công ty.

Trên đây là cách lên kế hoạch tổ chức sinh nhật cho cbcnv đầy đủ và chi tiết. Về quy trình tiệc sinh nhật, nếu có đủ 4 phần sẽ làm cho buổi hôm đó được trọn vẹn hơn. Với một số hình thức tiệc, trò chơi tập thể hy vọng chúng là những gợi ý hữu ích. Chúc bạn và mọi người tổ chức thành buổi sinh nhật cho cbcnv thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon